Cách lấy backlink miễn phí không giới hạn từ ChatGPT.com

Ngô Phùng Khánh

OpenAI vừa ra mắt tên miền hoàn toàn mới cho ChatGPT là chatgpt.com, tách biệt khỏi tên miền gốc là open.ai. Mình có lẽ là người đầu tiên phát hiện ra điều này: bạn có thể index trên Google cuộc trò chuyện của mình với ChatGPT từ đó có thể lấy được backlink không giới hạn từ tên miền được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày này.

Tại thời điểm mình kiểm tra chỉ có một vài cuộc trò chuyện với ChatGPT được chia sẻ và tìm thấy trên Google bằng toán tử site.

Anh man hinh 2024 05 22 luc 9.25.38 CH 1
Tình hình index của các cuộc trò chuyện với ChatGPT ngoài Google

Vì vậy mình đã thử vào ChatGPT, tạo một cuộc trò chuyện mở chế độ chia sẻ và bật chế độ: Cho phép hiển thị trong tìm kiếm web.

Anh man hinh 2024 05 22 luc 4.38.47 CH
Tạo cuộc trò chuyện và chia sẻ với mọi người, bật tính năng tìm kiếm đoạn chat

Khánh cũng đã thử kiểm tra URL đó xem có thể được index ngoài Google hay không và thật bất ngờ là bot của Google có thể đọc và lấy dữ liệu đoạn chat đó.

Anh man hinh 2024 05 22 luc 4.38.10 CH
Kiểm tra URL có thể lập chỉ mục được hay không

Bạn có thể tạo một đoạn chat với GPT về doanh nghiệp của mình và chèn URL website của mình vào đó. Index và thế là bạn đã có một Backlink về website của mình.

Link demo mà Khánh đã làm cho No Tools No Top: https://chatgpt.com/share/423a82fa-0b41-4ce6-a82d-f4560f523b94

3.9/5 - (12 bình chọn)

Ngô Phùng Khánh

Ngô Phùng Khánh, một freelancer SEO với gần 3 năm kinh nghiệm, có sở thích viết lách và chia sẻ các kiến thức về Digital Marketing, đặc biệt là SEO Google. Khánh có nhiều bài viết nhận được sự quan tâm của mọi người trong cộng đồng SEO và là người biên tập bản tin hằng tuần trên Nghiện SEO.

Viết một bình luận